6 lý do khiến giao dịch bất động sản nhà đất căn hộ thất bại

Thảo luận trong 'Nhà đất, bất động sản' bắt đầu bởi lampho2410, 22/11/21.

 1. lampho2410

  lampho2410 Expired VIP

  Bài viết:
  1,476
  Đã được thích:
  0
  Chốt sale thành công là điều mà cả người mua và người bán hướng đến trong quá trình giao dịch bất động sản nhà đất căn hộ


  Tuy nhiên, các giao dịch rất dễ thất bại nếu gặp phải một trong 6 vấn đề dưới đây, gây tổn hại cả về thời gian và công sức của hai bên.
  [​IMG]
  1. KHÔNG THỐNG NHẤT ĐƯỢC VẤN ĐỀ GIÁ CẢ NHÀ, CĂN HỘ


  Giao dịch nhà, đất, căn hộ khó thành công nếu 2 bên không" thuận mua, vừa bán ".
  Với người mua, nếu cố chấp trả giá quá rẻ hoặc ép giá vô lý sẽ chỉ khiến người bán khó chịu, dừng hợp tác.
  Với người bán, sẽ là không khôn ngoan nếu chào giá quá cao so với bất động sản cùng loại trên địa bàn. Khi thương lượng, người bán cũng nên mền dẻo và linh hoạt. Hiếm có cuộc thương lượng nào mà bạn đạt được tất cả mục tiêu đề ra. Vì vậy bản phải biết điều gì có thể chấp nhận nhường bước, điều gì không.
  2. THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN BÊN BÁN CUNG CẤP KHÔNG MINH BẠCH, RỎ RÀNG


  Những thắc mắc về pháp lý như: Bất động sản đã có giấy tờ nhà đất đầy đủ chưa, đất có tranh chấp hay không, đất đã được tách thửa hay chưa,... điều được người mua nhà kiểm tra kỹ càng để tránh những rắc rối, rủi ro về sau.
  Vì vậy, nếu bên bán không cung cấp hoặc tránh né cung cấp hồ sơ nhà đất sẽ khiến người mua nghi ngờ, không ký hợp đồng ngay để dành thời gian xác minh, thậm chí dừng luôn giao dịch.
  3. KHÔNG QUẢN LÝ TIẾN ĐỘ HOÀN THÀNH DỰ ÁN


  Tiến độ xây dựng, hoàn thành dự án là thông tin mà người mua đặc biệt chú trọng khi mua nhà hình thành trong tương lai.
  Trên thực tế, không ít dự án căn hộ chung cư mở bán căn hộ khi còn chưa hoàn thành phần móng, chủ đầu tư lách luật bằng việc ký với khách hàng hopwh đồng đặt cọc( hợp đồng góp vốn - hứa mua hứa bán ). Hình thức này tiềm ẩn nhiêu rủi ro khiến người mua không an tâm, có thể dẫn đến giao dịch thât bại.
  4. KHÔNG CHUẨN BỊ TRƯỚC CHO NHỮNG VẤN ĐỀ PHÁT SINH


  Chi phí mua nhà không chỉ bao gồm giá bán của ngôi nhà đó mà còn có cả các khoản chi phí phát sinh như phí vận chuyển, sửa sang, bảo trì, phí dịch vụ tiện ích...
  Việc không dự trù sớm các khoản phí này khiến nhiều người mua rơi vào thế bị động, tưởng mua nhà giá hời nhưng thành ra đắt, chấp nhận ngừng giao dịch vì không muốn tốn kém quá nhiều cho các khoản phí phát sinh.
  5. TIN ĐĂNG BẤT ĐỘNG SẢN BÁN KHÁC XA SO VỚI THỰC TẾ


  Không ít tin bán nhà hiện nay do môi giới đăng nhưng lại khẳng định là chính chủ, có trường hợp đăng tin nhà một nơi nhưng địa chỉ thực tế lại một nẻo, hình ảnh thực tế khác xa với quảng cáo, giá đăng bán thấp nhưng khi liên hệ đến mua thì gấp 3-5 lần. Điều này khiến người mua nhà bị mất niềm tin, từ háo hức đếm xem nhà chuyển sang thất vọng và quyết định không giao dịch.
  6. KHÔNG THỐNG NHẤT ĐƯỢC ĐIỀU KHOẢN HỢP ĐỒNG MUA BÁN


  Hợp đồng công chứng là căn cứ pháp lý có hiệu lực và quan trọng nhất đối với một giao dịch mua bán nhà đất. Theo đó, bên bán có nghĩa vụ chuyển giao nhà ở và quyền sở hữu nhà ở cho bên mua. Bên mua có nghĩa vụ trả tiền cho bên bán đúng thời hạn, địa điểm theo phương thức mà các bên đã thỏa thuận trong hợp đồng mua bán.
  Các điều khoản trong hợp đồng phải rỏ ràng, cụ thể, ràng buộc tránh nhiệm và nghĩa vụ của cả 2 bên. Nếu không thống nhất dược các điều khoản này, giao dịch mua bán nhà, đất rất có thể rơi vào bế tắc, đổ vỡ.
  Ngoài những nguyên nhân do người mua hoặc người bán, giao dịch nhà đất còn có thể thất bại vì môi giới bán bất động sản đó không chuyên nghiệp, thiếu kỹ năng. Sau quá trình tư vấn về nhà, đất cho khách hàng, lúc người mua nhà quyết định đặt cọc thường được gọi là “chốt sale”. Tuy nhiên, để tiến đến giao dịch này yêu cầu môi giới cần rất nhiều kiến thức, kỹ năng và sự nỗ lực.
  Thái độ tốt cũng là một yếu tố quan trọng giúp môi giới “chốt sale” thành công. Tỏ rõ sự chân thành, niềm nở và tư vấn chuyên nghiệp là cách để môi giới tạo được thiện cảm cũng như lòng tin từ phía khách hàng.
  TIN LIÊN QUAN
  https://thegioi-hangmy.blogspot.com/2021/11/doanh-nghiep-bat-dong-san-xuat-sac-2021.html
  https://dangdepvietnam.blogspot.com/2021/11/doanh-nghiep-bat-dong-san-xuat-sac-2021.html
  http://diendanxaydung.blog.jp/doanh-nghiep-bat-dong-san-xuat-sac-2021
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này