7 cách nhớ mặt chữ tiếng Trung nhanh nhất

Thảo luận trong 'Đào tạo, tuyển sinh' bắt đầu bởi traubavang789, 22/10/21.

 1. traubavang789

  traubavang789 Expired VIP

  Bài viết:
  501
  Đã được thích:
  0
  Tiếng Trung là 1 trong các ngôn ngữ khó học và khó nhớ. Vì vậy việc cách học tiếng Trung dễ nhớ luôn là điều được phổ thông người để ý. Đặc biệt là cách nhớ chữ Hán là vấn đề được để ý trước tiên. Vậy nên giả dụ còn cạnh tranh trong việc nhớ chữ Hán thì hãy cộng xem 7 cách tự học tiếng Trung nhanh nhất ngay sau đây nhé.

  Tập viết mỗi ngày và nhớ những từ cơ bản và quan trọng

  Bạn không cần phải biết hết tất cả 50,000 từ vị tiếng Trung để đọc và viết. Vì ngay cả người bản địa cũng không biết hết tất cả. Và bạn chỉ cần biết khoảng 1500 từ là đã có thể khám phá 95% tiếng nói viết của mọi ngôn ngữ rồi.

  Flashcard

  Tạo thẻ nhớ từ flashcard để tập nhớ chữ Hán nhanh nhất. Hãy chọn ra khoảng 1500 từ hữu dụng nhất và in chúng thành 1 poster. Và hãy xử lý poster để có độ phân giải cao nhất và chữ không bị mờ. Đối với mỗi từ bao gồm chữ Hán, phần dịch tiếng Việt và cả phần Pinyin.

  [​IMG]

  Ghi nhớ 214 bộ thủ căn bản và quy tắc viết chữ Hán

  Chữ Trung được chia thành hai mẫu chữ bao gồm chữ đơn thể và chữ hợp thể. Và chữ chiếm phần lớn trong tiếng Trung là chữ hợp thể. Chúng có kết cấu trái – phải, trên – dưới, ngoài – trong, một phần biểu nghĩa và 1 phần biểu âm đọc. Cho nên chỉ cần nhìn chữ thôi là chúng ta có thể đoán ra được nghĩa của và phương pháp đọc của từ đấy.

  Ghi nhớ các bộ thủ

  Bộ thủ chính là thành phần chủ yếu của chữ Trung Quốc. Và trong tiếng Trung có tổng cùng 214 bộ. Gần như chẳng thể phân tách các bộ thủ này ra được nữa ví như không sẽ trở thành bất nghĩa. Bởi vậy để học rẻ chữ Trung cần phải học thuộc những bộ thủ này. Khi mà không biết bí quyết đọc 1 chữ thì có thể tra nghĩa và phương pháp đọc dựa vào bộ thủ. Vì gần như là chữ hợp thể nên có những chữ ghép từ 2 hoặc phổ biến bộ lại với nhau. Thế nên học thuộc bộ thủ là phương pháp học tiếng Trung hiệu quả.

  Phương pháp chiết tự

  Chiết tự là bí quyết chẻ chữ để phân tách chữ và nghĩa của từ. Đây là một bí quyết nhớ chữ Hán cực kỳ thuần tuý và hiệu quả. Vì nó giúp chúng ta dễ hiểu nghĩa của từ và hiểu sâu, dễ nhớ hơn.

  [​IMG]

  Học qua phim ảnh, tiểu thuyết

  Một kinh nghiệm học tiếng Trung thú vị, vừa học vừa giải trí đó chính là học qua phim ảnh, tiểu thuyết và âm nhạc. Khi nghe các bài hát tiếng Trung có phụ đề phiên âm thì bạn sẽ nhớ được rộng rãi chữ Hán hơn. Thay vì xem phim có phụ đề hoặc thuyết minh tiếng Việt có sẵn thì hãy thử xem phim bằng việc xem thuần tiếng Trung hoặc đọc truyện tiếng Trung.

  Nhớ chữ tượng hình và chữ hội ý

  Trong tiếng Trung có những chữ sẽ được mô phỏng theo dạng hình của sự vật. Thí dụ như là mặt trăng, mặt trời, con ngựa,…. Thuộc tính tượng hình của chữ Trung nằm ở chữ độc thể. Tạo nên sự trực giác sinh động cho người học. Chữ hội ý và chữ chỉ sự là các chữ biểu đạt được lối tư duy trí tuệ của những người xưa. Việc học bằng những chữ tượng hình và chữ hội ý là bí quyết nhớ nhanh và lâu quên, dễ mường tượng về từ vựng hơn.

  Xem thêm tại: http://tiengtrungkimoanh.edu.vn/

  Nếu bạn vẫn đang vướng mắc và muốn kiếm một nơi giúp bạn tới gần hơn với tiếng Trung. Thì hãy thử Tìm hiểu Tiếng Trung Kinh Oanh của chúng tôi ngay nhé.
   

Chia sẻ trang này