9 sai lầm người mua nhà lần đầu gặp phải

Thảo luận trong 'Nhà đất, bất động sản' bắt đầu bởi lampho2410, 22/11/21.

 1. lampho2410

  lampho2410 Active Member

  Bài viết:
  1,280
  Đã được thích:
  0
  Hào hứng khi mua nhà lần đầu tiên nhưng vì thiếu kinh nghiệm mua nhà, chủ quan nên nhiều người đã mắc phải sai lầm đáng tiếc, để việc mua nhà không gây hối tiếc hãy đảm bảo bạn không mắc phải 9 sai lầm dưới đây:


  [​IMG]
  1. LỠ THÍCH NGÔI NHÀ QUÁ KHẢ NĂNG CHI TRẢ


  Ai cũng mong muốn sở hữu một ngôi nhà đẹp, vị trí thuận tiện, nội thất tiện nghi... Nhưng chỉ vì thích mà "vung tay quá trán", thậm chí vay nợ chồng chất để mua một ngôi nhà quá khả năng là không nên.
  Hãy nhớ rằng bạn đang có trong tay bao nhiêu tiền và số tiền đó sẽ tương xứng với một ngôi nhà như thế nào để đưa ra quyết định.
  2. KHÔNG DỰ TRÙ ĐƯỢC CÁC CHI PHÍ KHÁC


  Mua một căn nhà mới không chỉ bao gồm tiền mua nhà, chi phí vận chuyển đồ đạc mà còn kéo theo rất nhiều chi phí phát sinh khác như tiền sửa chữa, phí dịch vụ...
  Đừng vội mừng khi bạn mua được một căn nhà với giá hời, nếu không tính toán đến những chi phí này, có thể căn nhà bạn mua tưởng rẻ mà hóa đắt.
  3. CHỈ QUAN TÂM ĐẾN VẤN ĐỀ GIÁ CẢ


  Người mua cần tìm hiểu nhiều khía cạnh hơn thay vì chỉ quan tâm giá bán của ngôi nhà. Ví dụ: Chi phí duy trì căn nhà, chất lượng cuộc sống khi ở tại ngôi nhà đó...
  4. KHÔNG XEM XÉT CẨN THẬN VỊ TRÍ NGÔI NHÀ


  Vị trí ngôi nhà là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả, sự tiện dụng, chất lượng cuộc sống. Một ngôi nhà có vị trí tốt khi thuận lợi về giao thông, gần các tiện ích và dịch vụ thiết yếu như : chợ, trường học, bệnh viện, cây xăng...
  Yếu tố phong thủy cũng nên được xem xét để tránh mua phải nhà có vị trí xấu, hướng chếch nắng, đất mất cân xứng..., tránh gặp phiền toái sau này.
  5. CÓ QUÁ NHIỀU MỤC TIÊU LỚN CÙNG LÚC


  Mua nhà là khoản đầu tư lớn nên bạn cần có kế hoạch và tính toán cẩn thận. Nếu ngân sách hạn chê, đừng đặt mục tiêu phải cùng lúc thực hiện nhiều dự định lớn như có nhà có xe. Cân nhắc thời điểm và chuẩn bị kỹ càng trước khi đầu tư giúp bạn tránh bị căng thẳng vì áp lực tài chính.
  6. KHÔNG KIỂM TRA KỸ NGÔI NHÀ


  Dù ngôi nhà có vị trí thuận lợi, thiết kế bên ngoài đẹp và ấn tượng nhưng bạn đừng quên kiểm tra kỹ chất lượng bên trong. Một số vấn đề cần lưu tâm như hệ thống điện, đường ống nước... Bạn cũng có thể chọn thời điểm xem nhà vào mùa mưa xem có bị ẩm thấp, tường thấm nước không, sau đó mới quyết định mua.
  7. MUA NHÀ THEO SỞ THÍCH CÁC NHÂN NHẤT THỜI


  Mua nhà ở là khoản đầu tư lớn và phục vụ mục đích dài hạn. Vì vậy bạn cần cân đối các nhu cầu của bàn thân, gia đình để chọn được ngôi nhà phù hợp. Tránh việc chỉ tìm nhà dựa trên sở thích nhất thời, sau đó thay đổi và lại phải chuyển đến một ngôi nhà khác.
  8. MUA NHÀ THEO SỐ ĐÔNG CẢM TÍNH


  Trường hợp mua nhà chỉ dựa trên những lời quảng cáo, chạy theo xu hướng đám đông thay vì khảo sát thực tế và kiểm chứng thông tin.
  Sai lầm này có thể khiến bạn mua phải những ngôi nhà không thực sự phù hợp với nhu cầu của bản thân, thậm chí còn tạo kẽ hở để người bán hoặc môi giới tạo " sốt ảo " nhằm đẩy giá bán.
  9. NHÀ MỚI MỌI THỨ ĐIỀU CÂN MỚI


  Nhiều người cho rằng nhà mới thì phải sắm sửa lại toàn bộ nội thất mới. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng thực sự cần thiết, nhát là khi điều kiện kinh tế không cho phép. Nên tận dụng những đồ đạc cũ còn sử dụng tốt, sống trong căn nhà mới một thời gian và xác định những thứ cần thiết, sau đó mua sắm dần.

  TIN LIÊN QUAN
  https://erpaxyz.blogspot.com/2021/11/doanh-nghiep-bat-dong-san-xuat-sac-2021.html
  https://newsaxyz.blogspot.com/2021/11/doanh-nghiep-bat-dong-san-xuat-sac-2021.html
  https://rock-nam.blogspot.com/2021/11/doanh-nghiep-bat-dong-san-xuat-sac-2021.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này