Bạn đã biết các lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư?

Thảo luận trong 'Thiết kế nội, ngoại thất' bắt đầu bởi traubavang789, 16/2/21.

 1. traubavang789

  traubavang789 Active Member

  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  0
  Lưu ý việc lên ý tưởng và thiết kế thi công
  Trường hợp chúng ta là một người có sự am hiểu về nội thất và thẩm mỹ thì không bàn đến. Ngược lại, trường hợp chúng ta không có nhiều kinh nghiệm và gu thẩm mỹ không định hình rõ nét thì không nên tự ý lên kế hoạch thiết kế và thi công nội thất căn hộ.
  Số lượng nội thất cơ bản cần đầu tư khá nhiều, nếu các bạn không có kinh nghiệm lựa chọn dồ nội thất với những tiêu chuẩn như về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, số lượng… thì các bạn sẽ không thể tạo ra một không gian sống khoa học và tiện nghi cho cả gia đình.

  >>> Xem thêm: báo giá thi công nội thất căn hộ ABIG tại link https://abig.vn/thi-cong-noi-that-can-ho  [​IMG]

  Chưa kể đến việc sau khi bạn lựa chọn được đồ nội thất ưng ý rồi, đến giai đoạn thi công bạn không có kỹ năng thi công lắp dặt chuyên nghiệp, dẫn đến làm hư hỏng đồ nội thất, thi công kéo dài nhiều ngày mất thời gian, tốn kém tiền bạc mà chất lượng lại không như ý.

  Lên tiêu chí chọn công ty chuyên nghiệp thiết kế nội thất
  Chúng ta phải tìm kiếm được một đơn vị chuyên thiết kế nội thất uy tín và chuyên nghiệp thì mọi khó khăn của bạn sẽ được giải quyết. Nếu chúng ta là người có cá tính thì tốt nhất nên trình bày những ý tưởng này cho các kiến trúc sư, và chính những người có chuyên môn này sẽ cho chúng ta một lời khuyên và một kế hoạch thiết kế chi tiết nhất, đáp ứng nhu cầu.
  Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ lắng nghe và tiếp nhận mong muốn của bạn, sau đó tiến hành khảo sát và đo đạc thực tế mặt sàn không gian của bạn, hình thành ý tướng thiết kế nội thất 2D cơ bản.
  Tiếp đến là dựng hình 3D, với không gian 3 chiều như thật để chúng ta có hình dung trước về không gian sau khi hoàn thiện. Chúng ta sẽ có cơ hội biết trước được mặt bằng nội thất chi tiết của từng không gian, nếu có gì không vừa ý chúng ta có thể yêu cầu điều chỉnh ngay, tránh sai sót về sau.
  Lợi ích chúng ta nhận được từ việc thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp là rất nhiều, nhất là với những đối tượng không có nhiều kinh nghiệm về kiến thức nội thất, nếu không có đủ khả năng thì thiết nghĩ bạn không nên ôm rơm nặng bụng.

  >>>Xem thêm: ABIG thiết kế nội thất căn hộ đẹp

  Chuẩn bị kế hoạch dự trù chi phí và ngân sách
  Chính là chủ đầu tư, với những nhu cầu thiết yếu và sở thích riêng, bạn cũng nên chú ý tới số ngân sách đầu tư mình hiện có để có thể có một bản vẽ thiết kế nội thất căn hộ chung cứ giá rẻ, phù hợp với số tiền bạn có, tránh lạm phát sẽ gây ra nhiều rắc rối.

  [​IMG]
  Các kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ căn cứ vào nhu cầu, số ngân sách mà chúng ta có đế tư vấn và thiết kế cho bạn một bản vẽ đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ và cả về chi phí đầu tư.
  Trước khi bàn giao hồ sơ thiết kế, đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ phải có bản kế hoạch trình này ý tưởng và chất liệu nội thất sử dụng với dự toán báo giá chính xác và chi tiết từng hạng mục, chúng ta có thể căn cứ vào dự toán này để biết lượng sức mình.
  Đây là một trong những kinh nghiệm thực tế để có một thiết kế nội thất chung cư giá rẻ mà chúng mình đã thu thập được. Nếu có thắc mắc đừng ngại ngần liên hệ ngay đến Thiết kế và thi công nội thất ABIG tại abig.vn
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này