Bí quyết dạy con gái tuổi dậy thì thành công

Thảo luận trong 'Đào tạo, tuyển sinh' bắt đầu bởi kienthuclamdep, 27/9/23.

 1. kienthuclamdep

  kienthuclamdep Active Member

  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  0
  Tuổi dậy thìa là lứa tuổi con đang đứng giữa nhãi con bạn teen con và người lớn, có các đặc điểm hơi phức tạp, vì thế định hướng cho con là hết sức cần phải có. Vậy cha mẹ đã biết cách dạy con gái tuổi dậy thì sao cho đúng đắn, phù hợp và đích thực giúp ích cho con sau này?
  một. Tính cách con gái tuổi dậy thì
  Con gái tới tuổi dậy thì tính cách thức sẽ đổi thay ít nhiều; mẹ cần dựa vào đó để sắm ra phương pháp dạy con gái phù hợp.
  - Trưởng thành hơn trong suy nghĩ: Bé gái thường dậy thì sớm hơn bé trai. bởi vậy suy nghĩ và tư tưởng của bé gái thường phát triển sớm hơn bé trai. những em thường ý thức được rằng mình không còn là trẻ thơ nữa nên mong muốn được ba má tôn trọng.
  - So sánh cơ thể có Anh chị cùng lứa: 1 trong các thay đổi tính bí quyết con gái tuổi dậy thì rõ ràng nhất đấy là bé khởi đầu để ý đến những thay đổi của cơ thể lúc so sánh có Anh chị em cộng lứa. đặc biệt các bé gái sẽ thường trở thành nhạy cảm hơn. Dễ lo lắng và buồn rầu lúc nhận ra những điểm mà mình không bằng Cả nhà cộng trang lứa. những bé gái xuất hiện tâm lý so sánh nhau và bắt đầu quan tâm hơn tới việc làm cho đẹp, đổi thay cá tính.
  - Muốn mở mang các mối quan hệ bên ngoài: Ở độ tuổi trong khoảng 14-16, các bé gái sẽ dành sự để ý đặc thù hơn đến thiết kế, vóc dáng, ưu nhược điểm trên thân thể. Bé muốn tự do khẳng định bản thân đồng thời muốn tách khỏi kiểm soát của gia đình. Để mở rộng hơn nữa các mối quan hệ trong xã hội.
  - Chú ý đến bạn khác giới: những rung động đầu đời dễ làm cho bé lầm lẫn giữa tình bạn và ái tình. không những thế, khi này tình cảm của các em vẫn là con nít có những đặc điểm như dễ thay đổi tình cảm, sớm nắng chiều mưa. Muốn mang để thỏa mãn ngay, khi mang được lại dễ chán.
  - Tính cách con gái tuổi dậy thì nhạy cảm và dễ xúc động hơn: Trong quá trình này con gái dậy thì không còn vô tư, vô lo vô nghĩ. các rung động đầu đời, những lo âu, nghĩ suy về cuộc sống, sức ép từ việc học hành trong tuổi dậy thì khiến những con phát triển thành nhạy cảm và dễ xúc động hơn trước mọi vấn đề trong cuộc sống. Trong thời kỳ này, mẹ cần để ý bé hơn. Ở bên cạnh con gái, tâm sự và san sẻ sở hữu con về các khúc mắc.
  hai. bí quyết dạy con gái tuổi dậy thì
  2.1. tâm tình sở hữu con về những đổi thay lớn của thân thể
  Bản thân mẹ cũng là các người trải đời qua những bỡ ngỡ xa lạ lúc lần trước tiên dậy thì. có trẻ em cũng ko khác mấy về cảm xúc trong thời khắc này. do vậy mẹ nên nhẹ nhàng gợi mở câu chuyện, lắng nghe các tâm tư của con trước những biến đổi lớn trong thân thể trẻ như về sự thay đổi của ngực, với kinh nguyệt, vi-ô-lông xuất hiện… Chỉ qua cách dạy con gái tuổi dậy thì bằng việc tâm tình này, cha mẹ sẽ hiểu thêm về trẻ. ngược lại, trẻ có thêm các lời khuyên hữu ích cho hiện trạng của mình. Giúp trẻ thêm tự tin để chào đón hành trình dậy thì và săn sóc thân thể trong trạng thái rẻ nhất.
  hai.2 cộng con trải qua kỳ nguyệt san trước hết bình im
  lúc các tín hiệu của kỳ nguyệt san trước tiên xuất hiện, chắc hẳn con sẽ vô cùng bối rối và hoảng hốt. Mẹ nên mua cách thức nói chuyện và viện trợ trẻ dần quen có chu kỳ sinh lý thông thường này của cơ thể. Mẹ cũng nên dạy con gái tuổi dậy thì cách săn sóc vùng tam giác sao cho đúng phương pháp. Vệ sinh bằng nước sạch, thay băng vệ sinh sau 2-3 giờ, giặt quần lót sạch sẽ ngay sau khi thay và phơi ra nắng, ko uống nước lạnh, bổ sung thực phẩm giàu sắt và nghỉ ngơi điều độ.
  hai.3. Khuyến khích con tham gia các buổi giáo dục nam nữ
  không ít bậc bác mẹ phải thốt lên rằng “Dạy con về tuổi dậy thì sao khó thế?”. Việc đồ vật tri thức giới tính cho trẻ vẫn là bài toán nan giải với phổ thông mẹ khi đứng trước các thắc mắc hắc búa của con: “Con gái khác con trai chỗ nào?”, “Khi nào thì đủ tuổi hứa hò?”… bác mẹ sẽ làm gì khi hiểu rõ con đang nghi vấn điều gì nhưng lại ko biết giảng giải kể từ đâu? bố mẹ có thể cùng con tham dự những buổi trả lời tâm sinh lý tuổi mới to ở trường lớp cùng bạn bè đồng trang lứa. Đây sẽ là bí quyết dạy con gái tuổi dậy thì gián tiếp, giúp con đồ vật thêm kiến thức và tự tín để vượt qua thời kỳ khủng hoảng tuổi mới lớn.
  Xem thêm:

  https://seoulacademy.edu.vn/sinh-vien-co-nen-khoi-nghiep-hay-khong
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này