Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha từ chức sau vụ hiếp hôn con gái cầu thủ

Thảo luận trong 'Thể thao, bóng đá' bắt đầu bởi vinhconheo2992, 11/9/23.

  1. vinhconheo2992

    vinhconheo2992 Expired VIP

    Bài viết:
    247
    Đã được thích:
    0
    Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha từ chức sau vụ cưỡng hôn nữ cầu thủ

    Dưới áp lực của dư luận, ông Luis Rubiales bằng lòng rời vị trí chủ toạ Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) sau vụ cưỡng hôn nữ cầu thủ Jenni Hermoso.
    Xem thêm =>> : sbobet bi chan


    "Tôi đã gửi đề nghị từ chức Chủ tịch RFEF. Sau khi bị FIFA đình chỉ, cộng ắt thủ tục pháp lý chống lại tôi, đó là bằng cớ rõ ràng cho thấy tôi chẳng thể trở lại vị trí của mình", Rubiales nói trong buổi phỏng vấn với MC Piers Morgan ngày 10/9.

    Dù từ nhiệm, Rubiales chưa chắc thoát khỏi rắc rối. Việc Hermoso đâm đơn kiện khiến ông đối mặt kết tội hình sự, và có thể bị phạt tiền hoặc ngồi tù từ một đến bốn năm nếu bị cáo buộc tấn công tình dục.
    [​IMG]
    Rubiales dấn không thể đấu vai trò chủ toạ RFEF sau vụ bê bối hôn nữ cầu thủ Hermoso. Ảnh: AFP

    Trong lễ trao giải World Cup nữ 2023 ngay sau trận chung kết giữa Tây Ban Nha và Anh, Rubiales ôm ghì rồi hôn môi tiền vệ Hermoso. ngay tức thì, ông vấp phải sự lên án kịch liệt từ dư luận, trong đó có những chính khách Tây Ban Nha. Hermoso cũng khẳng định hành động của Rubiales không nhận được sự đồng thuận của cô.

    FIFA sau đó tạm đình chỉ Rubiales trong 90 ngày để điều tra. Hermoso cũng gửi đơn khiếu nại lên văn phòng công tố nhà nước. Lá đơn của cô đã được chuyển tới tòa tối cao Tây Ban Nha.

    RFEF ban sơ ủng hộ Rubiales, nhưng do áp lực, tổ chức này bổ nhậm chủ toạ tạm quyền Pedro Rocha, người sau đó tuyên bố hành động của Rubiales là "đáng hổ hang". Hôm 5/9, RFEF người đưa Tây Ban Nha đến chức quán quân World Cup nữ trước hết.
    Xem thêm game đá gà : hút bồ đà chơi banh bóng đá gà


    "Tôi đã nói chuyện với cha, con gái và những người bạn thân. Họ nói: 'Luis, giờ là lúc anh cần tập hợp giữ lòng tự tôn của mình và tiếp sống'. Tôi biết bản thân có thể làm hại những người mình thương tình và môn thể thao tôi mến mộ. Trong tình thế đó, tôi chẳng thể làm gì khác ngoài việc ra đi", Rubiales nói thêm.

    Tuần trước, các công tố viên Tây Ban Nha cho biết Rubiales có thể đã gây sức ép để Hermoso lên tiếng bênh vực ông sau khi sự việc xảy ra. Họ cũng yêu cầu tòa án triệu tập cựu chủ toạ RFEF để lấy lời khai. Nếu quan toà tòa quốc gia đồng ý đưa vụ án ra xét xử, Rubiales sẽ đối mặt một cuộc điều tra chính thức nhắm vào ông.

    Rubiales là cựu cầu thủ, trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Atletico, từng cùng Levante quán quân giải hạng Nhì Tây Ban Nha năm 2004 và lên chơi tại La Liga.

    Sau khi giải nghệ năm 2009, Rubiales được bầu làm chủ toạ Hiệp hội cầu thủ Tây Ban Nha rồi trúng cử Chủ tịch RFEF tháng 5/2018. Một trong những quyết định lớn đầu tiên của Rubiales là thải hồi HLV Julen Lopetegui ngay trước khi Tây Ban Nha dự World Cup 2018, do HLV này lén lút thỏa thuận dẫn dắt Real Madrid.
    Xem thêm các nhà cái uy tín : viva bong88.net
     

Chia sẻ trang này