Đề thi Toán: Học sinh trung bình khó đạt tốt nghiệp?

Thảo luận trong 'Du lịch, vé máy bay' bắt đầu bởi anchoi, 1/7/16.

 1. anchoi

  anchoi New Member

  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]

  Học sinh gặp khó với đề thi Toán năm 2016

  Cách sắp xếp câu hỏi bất ngờ

  Giảng viên Đại học Kiến trúc cho biết, đề thi năm nay khó hơn so với đề năm ngoái. Đề thi năm nay có ưu điểm là sẽ tạo điều kiện cho thí sinh xét tuyển đại học khi phân loại được thí sinh khá và giỏi. Tuy nhiên, đề thi này để xét công nhận tốt nghiệp lại khá khó khăn.

  Theo thầy Minh, phổ điểm của học sinh trung bình sẽ đạt từ 1,5 đến dưới 5 điểm. Học sinh khá, nắm kiến thức chắc hoặc giỏi có thể đạt được trên 9 điểm. Ba câu cuối là 8, 9, 10; câu học sinh dễ nhầm thuộc câu 6 ý thứ hai và câu số 7. Năm nay, câu số 10 được tách ra làm 2 ý, nhiều thí sinh có thể làm được một nửa.

  Thầy Minh cho biết, đề thi năm nay có sự thay đổi trong cấu trúc. Nếu mọi năm, các câu hỏi được sắp xếp từ dễ đến khó thì năm nay bị đảo lộn, vì vậy những học sinh trung bình có thể bị “lúng túng” khi nhìn đề mà không biết câu này dễ hay khó.

  Theo thầy Minh, đề thi gồm 10 câu thì có ý thứ 2 của câu 10 là khó nhất. Trong khi đó câu 8,9 không quá khó khăn còn câu 6, câu 7 học sinh cũng dễ bị mất điểm.

  Phổ kiến thức rộng

  Trao đổi với phóng viên về đề thi Toán, thầy Trần Bá Minh, Tổ trưởng Tổ toán trường THPT Anhxtanh Hà Nội cho biết, đề thi năm nay về mức độ không khác so với đề thi năm ngoái. Các câu hỏi có yêu cầu rõ, không đánh đố học sinh. Phổ kiến thức rộng, 60% kiến thức thuộc chương trình lớp 12, 15% thuộc lớp 11, 25% thuộc lớp 10. Đề này cũng đảm bảo được sự phân hóa. Học sinh trung bình có thể được 5 - 6 điểm, học sinh khá có thể được 8, học sinh giỏi mới có thể được 9. Điểm 10 sẽ không nhiều.

  Thầy Minh phân tích, ở Câu I: Gồm 2 ý, đều cơ bản, học sinh dễ dàng lấy điểm tối đa ở câu này. + Ý 1. là câu số phức quen thuộc. Ở ý 2. khác với mọi năm vì thường là yêu cầu giải phương trình, bất phương trình mũ hoặc logarít. Việc này khiến học sinh bất ngờ chút, tuy nhiên đây là một yêu cầu rất dễ.

  Câu II: Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số là câu hỏi rất dễ, bất kỳ học sinh lớp 12 nào cũng dễ dàng làm được. Câu III: Là câu cơ bản, tuy nhiên có 2 yêu cầu. Ý thứ nhất dẫn đến giải bất phương trình bậc nhất một ẩn nên dễ. Ý thứ hai đòi hỏi biến đổi nhiều hơn. Học sinh trung bình khó lấy được điểm tối đa ở câu này. Câu IV, V, VI: Là câu tích phân cơ bản, học sinh dễ dàng lấy được điểm tối đa.

  Câu VII: Có 2 yêu cầu, yêu cầu tính thể tích của khối lăng trụ là bài toán cơ bản, học sinh không khó để lấy điểm tối đa ở ý này. Yêu cầu thứ hai cũng là bài toán cơ bản nằm trong chương trình lớp 11. Câu VIII: Nằm trong chương trình lớp 10. Để làm được câu này các em còn cần phải nắm vững kiến thức về hình học phẳng ở cấp 2. Câu hỏi này giúp phân loại học sinh. Câu IX: Là câu khó, thuộc kiến thức lớp 12 và lớp 10. Để giải được câu này, các em cần có kỹ năng phân tích, biến đổi tốt trong việc giải phương trình, bất phương trình. Câu X: Là câu khó và đặc biệt bất ngờ, vì thường thì câu này khó nhất trong đề thi và có một yêu cầu. Nhưng năm nay, đề thi lại có 2 yêu cầu. Với câu này, không nhiều học sinh làm được.


  Để nhận gợi ý giải CÁC MÔN THI Tốt nghiệp THPT QG năm 2016 sớm nhất, soạn tin:


  DA Môn Mãđềách>ách> Gửi 6722


  VD: DA ANH 123 gửi 6722


  Chú ý: Môn thi tự luận không có mã đề, môn thi trắc nghiệm có mã đề


  Gợi ý giải sẽ được gửi đến điện thoại của bạn ngay sau khi kết thúc môn thi!


  Hoặc


  Bấm đây để xem đề thi – Gợi ý giải các môn thi Tốt nghiệp THPT QG năm 2016 miễn phí

  Theo 24h.com.vn​
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này