Mẫu cổng tam quan bằng đá xanh tự nhiên đẹp nhất 2024

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi phamthuan, 9/6/24.

 1. phamthuan

  phamthuan Active Member

  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  0
  Mẫu cổng tam quan bằng đá xanh tự nhiên đẹp nhất hiện nay

  Những mẫu cổng tam quan bằng đá xanh tự nhiên đẹp nhất, với thiết kế chạm khắc hoa văn tinh xảo, được hoàn thành tỉ mỉ bởi bàn tay của những người thợ chạm khắc đá mỹ nghệ của Làng đá nổi tiếng Ninh Vân Ninh Bình.
  [​IMG]
  Mẫu cổng tam quan bằng đá xanh tự nhiên đẹp nhất hiện nay
  5 mẫu cổng tam quan bằng đá đẹp

  [​IMG]
  Mẫu cổng tam quan đẹp bằng đá xanh tự nhiên
  Mẫu cổng tam quan tứ trụ này được thiết kế với 4 trụ xếp lại tạo thành 3 cổng. cột được chạm khắc các câu đối, chân cột được chạm khắc hoa văn bông sen cực đẹp.
  [​IMG]
  Mẫu cổng tam quan đẹp bằng đá xanh tự nhiên
  [​IMG]
  Mẫu cổng tam quan đẹp bằng đá xanh tự nhiên
  [​IMG]
  Mẫu cổng tam quan đẹp bằng đá xanh tự nhiên
  [​IMG]
  Mẫu cổng tam quan bằng đá xanh tự nhiên đẹp nhất hiện nay
  ====>>> Xem thêm các mẫu cổng đá đẹp của Đá mỹ nghệ Ninh Vân
  Tìm hiểu về cổng tam quan

  Cổng tam quan hay còn gọi là tam giải thoát môn, tam bảo phật pháp tăng của Thiền tông gồm cửa Không, cửa Vô tác và cửa Vô tướng (Vô nguyện).
  Cổng tam quan mang ý niệm “ba cách nhìn” của Phật giáo gồm có “hữu quan”, “không quan” và “trung quan”, thể hiện cái sắc (giả), cái không (Vô thường) và trung dung của cả hai. Có thể hiểu theo nghĩa khác tam quan là cửa của Tam bảo.
  Kiến trúc của cổng tam quan bằng đá

  Cổng tam quan bằng đá được thiết kế ba lối đi với cửa chính giữa thường lớn hơn hai cửa bên. Vách cổng bằng hoặc đá. Phía trên lợp mái, phần mái của cổng được tạc bằng dá xanh tự nhiên nguyên khối. Hai bên lối đi được trạm khắc câu đối , phàn trán của cổng tam quan được ghi tên của chùa.
  Kiến trúc của chùa được chia ra làm hai loại cổng như sau.
  Cổng tam quan có gác

  [​IMG]
  Mẫu cổng tam quan bằng đá xanh tự nhiên thiết kế kiểu có gác đẹp nhất hiện nay
  Cổng tam quan có gác được thiết kế với kích thước nhỏ chỉ làm một tầng nhưng khi dựng cổng tam quan quy mô hơn thì nhiều nơi xây hai tầng mái hoặc xây gác bên trên. Cổng tam quan bằng đá thì gần như nhất thể đều có gác, dù có thể chỉ là gác giả để tạo chiều cao. Có nơi xây thành ba tầng. Khi thiết kế gác ở trên thì có chùa dùng nơi đó để treo chuông, khánh, và trống dùng trong nghi lễ nhà chùa.
  Cổng tam quan kiểu tứ trụ

  [​IMG]
  Mẫu cổng tam quan bằng đá xanh tự nhiên thiết kế kiểu tứ trụ đẹp nhất hiện nay
  Cổng tam quan kiểu tứ trụ được dựng lên bằng 4 trụ lớn bằng đá , hai trụ đá ở giữa có được thiết kế cao hơn hại cột đá bên để chia thành ba lối đi. Phía trên nối liền bốn trụ biểu là xà cách điệu làm trán cổng.
  Trên đây là các mẫu cổng tam quan đẹp nhất mà Làng Đá Ninh Vân muốn giới thiệu tới các bạn. Các bạn có nhu cầu đặt làm cổng tam quan đá vui lòng liên hệ tới chúng tôi qua Hotline : 0904576345
  Ngoài chế tác, thiết kế và thi công cổng tam quan chúng tôi còn thi công các công trình đá khác như lăng mộ bằng đá, cột đá, nhà thờ bằng đá, chân cột đá…v.v. Quý khách có nhu cầu cần thiết kế và thi công các công trình bằng đá tự nhiên nguyên khối vui lòng liên hệ tới chúng tối qua số điện thoại 0904576345 để được tư vấn chi tiết nhất.
  ===>>> Tham khảo thêm : Những mẫu cổng làng bằng đá đẹp nhất việt nam 2019

  CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ MỸ NGHỆ NINH VÂN
  • Địa chỉ: Làng đá mỹ nghệ Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình​
   

Chia sẻ trang này