Nâng bằng B2 lên FC tại TP. Hồ Chí Minh

Thảo luận trong 'Xe đạp, xe máy, xe hơi' bắt đầu bởi hoatruc1805, 16/5/23.

 1. hoatruc1805

  hoatruc1805 Expired VIP

  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  0
  Nâng hạng giấy phép lái xe ô tô bằng B2 lên FC có khó không? Thủ tục nâng hạng giấy phép lái xe gồm những gì và có các loại giấy tờ nào? Bạn đang thắc mắc về những vấn đề trên, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!
  Nâng bằng lái xe ô tô bằng B2 lên FC có được không?

  Nhiều người thắc mắc có được phép thi nâng bằng B2 lên FC không? Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe TP.HCM sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn hiểu rõ.
  Thực tế, bằng B2 được xem là bằng lái ô tô phổ thông nhất. Theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT người sở hữu giấy phép lái xe bằng B2 được điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi (bao gồm tài xế). Bên cạnh đó bằng này còn cho phép tài xế lái xe tải dưới 3,5 tấn. Thời hạn sử dụng bằng lái xe ô tô B2 là trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp.
  Bằng lái xe FC là hạng bằng lái được cấp cho tài xế lái các loại xe nằm trong quy định của bằng C nhưng có kéo theo rơ moóc. Bằng FC còn bao gồm cả bằng lái xe ô tô hạng B1, B2 và C.

  [​IMG]
  Có thể nâng bằng từ B2 lên FC được không

  Vậy có được nâng hạng bằng lái xe ô tô bằng B2 lên FC được không? Câu trả lời là KHÔNG ĐƯỢC các bạn nhé. Theo quy định điều kiện tối thiểu để có bằng hạng FC tài xế phải có bằng C hoặc E hoặc D.

  Giải pháp cho người đã có bằng B2 nâng hạng bằng lái lên FC là gì?

  Thực tế, bạn không được phép thi trực tiếp cũng như nâng hạng từ B2 lên FC được. Yêu cầu nâng hạng FC học viên cần có bằng D hoặc E hoặc C. Đối với tài xế có bằng B2, giải pháp để giải quyết vấn đề này gồm 2 hướng như sau.
  Nâng từ bằng B2 lên C hoặc D, sau đó chờ thêm 1 năm để nâng FC

  Cách 1: Bạn chọn nâng bằng B2 lên C trước, sau đó bạn nâng C lên FC. Nâng bằng B2 lên C tài xế cần có trên 3 năm kinh nghiệm lái xe với số km lái xe an toàn ít nhất 50.000 km. Chi phí nâng hạng B2 lên C sẽ giao động từ 6.000.000 VND đến 7.000.000 VND. Sau khi bạn sở hữu được bằng lái xe hạng C, bạn chờ đủ thời gian để đăng ký thi tiếp để nâng C lên hạng FC.
  [​IMG]
  Nâng bằng từ B2 lên FC sau khi nâng lên C

  Cách 2: Bạn có thể nâng bằng B2 lên D, sau đó nâng D lên FC. Để nâng bằng B2 lên D, tài xế cần có trên 5 năm kinh nghiệm với số km lái xe an toàn ít nhất là 10.000 km. Bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc cấp độ tương đương để thi nâng hạng lái xe. Thời gian nâng bằng khoảng 1 đến 2 tháng. Chi phí học nâng hạng cơ bản sẽ giao động từ 8.500.000 VNĐ đến 9.000.000 VNĐ. Khi đã có bằng D, bạn chờ đủ 1 năm để nâng từ D lên FC.
  [​IMG]
  Nâng bằng từ B2 lên FC sau khi nâng lên D

  Học và thi bằng C, chờ 1 năm nâng lên FC, bỏ bằng B2

  Ngoài ra bạn có thể nâng hạng bằng cách bỏ bằng B2 rồi học và thi bằng C. Thời gian học bằng lái ô tô hạng C khoảng 6 tháng. Hồ sơ thủ tục cũng không quá phức tạp cho học viên đăng ký.
  Sau khi bạn hoàn thành bằng lái xe ô tô hạng C, 1 năm sau bạn có thể đăng ký thi sát hạch nâng hạng C lên FC.

  [​IMG]
  Học và thi bằng C, chờ 1 năm nâng lên FC

  Để đăng ký nâng hạng, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ có các loại giấy tờ như sau:
  • Mẫu đăng ký thi sát hạch lái xe hạng FC theo quy định của Sở Giao Thông Vận Tải: 1 bản.
  • Bản photo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu (không cần công chứng): 2 bản.
  • Giấy khám sức khỏe dành cho tài xế: 1 bản.
  • Bản photo giấy phép lái xe hạng C, người dự thi cần mang theo bản gốc để đối chiếu khi thi sát hạch: 1 bản.
  • Ảnh thẻ 3×4 nền xanh: 10 tấm.

  Lệ phí sát hạch khi nâng hạng giấy phép lái xe ô tô B2 lên FC

  Thi nâng hạng B2 lên hạng C, D có sát hạch lý thuyết, mức phí sẽ là 90.000 VND/lần. Đối với sát hạch thực hành, bạn phải đóng mức phí là 300.000 VND/lần và đối với chi phí sát hạch thực hành trên đường giao thông công cộng, bạn cần đóng mức phí 60.000 VND/lần.
  Ngoài ra, người lái xe muốn cấp mới, cấp lại hoặc đổi giấy phép lái xe, bạn cần nộp 135.000 VNĐ/lần thực hiện. Chi phí trên được áp dụng tương tự cho những trường hợp thi sát hạch lái xe ô tô hạng B1, C, D, E, F. Thủ tục pháp lý, giấy tờ phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

  [​IMG]

  Nâng hạng giấy phép lái xe ô tô bằng B2 lên FC ở đâu?

  Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe TP. HCM là một trong những đơn vị sát hạch lái xe uy tín chuyên nghiệp. Trung tâm đảm bảo chất lượng đầu ra với học phí ưu đãi cùng dịch vụ tốt nhất. Đội ngũ thầy cô, người hướng dẫn giàu kinh nghiệm, giảng dạy tận tình và hòa đồng.
  Bạn hoàn toàn yên tâm khi đăng ký học và thi sát hạch lái xe tại đây bởi các lý do sau:
  • Trung tâm cung cấp và cập nhật đầy đủ các thông tin về tài liệu học, quy chế thi, cấp bằng, đổi bằng hiện hành.
  • Trung tâm có chi phí minh bạch và cạnh tranh nhất thị trường.
  • Học viên được lựa chọn giờ học linh hoạt cả lý thuyết và thực hành.
  • Đảm bảo được lộ trình lịch thi, thời gian cấp bằng, không làm lỡ việc của khách…

  Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe TP. HCM là nơi để học tập để nâng hạng bằng lái xe ô tô bằng B2 lên FC.
  Hy vọng những thông tin về nâng hạng bằng lái xe ô tô bằng B2 lên FC trên đây sẽ hữu ích đến bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan, đừng ngại liên hệ chuyên trang qua hotline để được tư vấn chuyên sâu hơn nhé!
  Nguồn: https://truongdaotaolaixehcm.com/nang-hang-bang-lai-xe-o-to-tu-b2-len-fc/
   

Chia sẻ trang này