Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thuê Văn Phòng

Thảo luận trong 'Nhà đất, bất động sản' bắt đầu bởi mamnon1990, 13/7/16.

 1. mamnon1990

  mamnon1990 Active Member

  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thuê Văn Phòng
  1. Ngân sách và thời gian thuê
  Chi phí văn phòng thường ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh doanh của công ty, thế nên ngân sách cần được xác định rõ ràng ngay từ đầu. Tùy vào nguồn ngân sách dự tính và thời gian thuê mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại văn phòng phù hợp (A,B,C). Một điều doanh nghiệp cần lưu ý thêm, thời gian thuê càng dài hạn và ổn định thì bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi từ phía chủ tòa nhà, bạn có thể tận dụng để tiết kiệm chi phí và chọn được văn phòng phù hợp nhất cho công ty.
  2. Vị trí
  Vị trí lý tưởng là nơi thuận lợi cho việc kinh doanh, quảng bá hình ảnh công ty, sạch sẽ, thoáng mát, giao thông thuận tiện. Môi trường xung quanh, các dịch vụ ăn uống giải trí,… lân cận cũng rất quan trọng. Địa điểm thuận lợi như văn phòng cho thuê quận 1, văn phòng cho thuê quận 3 là một ưu thế cho doanh nghiệp khi muốn thu hút, tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng.
  3. Diện tích thuê văn phòng
  Tùy theo nhu cầu của mỗi doanh nghiệp( số lượng nhân viên, chiến lược phát triển, nội thất trang thiết bị,…) sẽ xác định được diện tích phù hợp:
  - Không gian làm việc phù hợp cho mỗi nhân viên dao động từ 5-8 m2
  - Bạn nên lưu ý khi ký hợp đồng với chủ thuê là diện tích” Net” (không bao gồm: diện tích hành lang, thang máy, nhà vệ sinh, thang bộ,…) hay diện tích” Gross” để tranh trường hợp giá thuê chênh lệch dẫn đến mâu thuẫn trong hợp đồng về sau.

  4. Thời gian làm việc
  Mỗi tòa nhà cho thuê sẽ có quy định riêng về thời gian làm việc. Do đó, bạn cần phải cân nhắc thật kĩ tính chất công việc của doanh nghiệp có cần làm thêm giờ thường xuyên hay không để có thể thương lượng và đàm phán mức phí phát sinh.
  5. Bảo hiểm tòa nhà
  Chủ tòa nhà phải chịu phí bảo hiểm. Trong trường hợp đặc biệt, bên thuê vẫn có thể mua những gói bảo hiểm riêng cho doanh nghiệp.
  6. Máy phát điện
  Đây cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng ,do tính chất công việc nên một số doanh nghiệp bắt buộc phải có máy phát điện. Vì vậy cần lưu ý trước khi thuê vì không phải văn phòng cho thuê nào cũng đều có máy phát điện và nếu có thì chưa chắc đảm bảo 100% có điện. Một số tòa chỉ đảm bảo những thiết bị cơ bản hoạt động như ánh sáng, thiết bị văn phòng chứ không cung cấp toàn bộ,..Do đó, bạn cần thương lượng trước với chủ tòa nhà.
   

Chia sẻ trang này