Những thành phần hạt chống ẩm

Thảo luận trong 'Dịch thuật, phiên dịch' bắt đầu bởi traubavang789, 14/9/21.

 1. traubavang789

  traubavang789 Expired VIP

  Bài viết:
  501
  Đã được thích:
  0
  Gói hút ẩm phục vụ chống ẩm cho hàng hóa công nghiệp ở khâu đóng gói. Gói hút ẩm có phổ biến tên gọi khác nhau như: Gói chống ẩm, chất hút ẩm, chất chống ẩm, hạt hút ẩm, hạt chống ẩm, thuốc chống ẩm, thuốc hút ẩm, bột chống ẩm, bột hút ẩm…. Gói hút ẩm có các cái là: Gói chống ẩm Silicagel; Gói chống ẩm hạt clay; Gói bột chống ẩm muối canxi clorua (Calcium Chloride Desiccant); Sàng phân tử (Molecular Sieve). Mỗi chiếc làm cho từ 1 thành phần khác nhau đều có chung mục đích hút ẩm nhưng khác nhau về ứng dụng. Chính Bởi thế lúc sử dụng hút ẩm cho mặt hàng nào, bạn cần hỏi dịch vụ để họ giải đáp cho chuẩn xác. giả dụ sử dụng sai sẽ không đem đến hiệu quả mà còn gây hậu quả khôn lường cho hàng hóa của bạn. Bài viết dưới đây phân tách rõ về vấn đề này.

  1- Gói hút ẩm silicagel
  - Thành phần gói hút ẩm silicagel: SiO2 là thành phần chính, mặt cầu rắn trong suốt và bán trong suốt gồm phổ biến loại với màu sắc, kích thước hạt khác nhau. Công thức hóa học là SiO2.nH2O (n<2), được cung ứng từ natri othosilicat (Na2SiO4) hoặc Silic TetraClorua (SiCl4). Silica gel hay còn gọi là gel axit silixic là dòng hoá chất phổ thông có phổ quát trong đời sống, tồn tại ở dạng hạt cứng và xốp, có ti tỉ các khoang rống nhỏ li ti trong hạt để cất nước.
  Chính vì được làm từ điôxit silic nên nó có tác dụng chống ẩm cho các ngành công nghiệp: Điện tử, may mặc, lương thực, thực phẩm, thuốc tây.
  [​IMG]
  2- Gói hút ẩm hạt Clay Desiccant
  Thành phần gói hút ẩm clay: – làm cho từ Đất sét nhưng có 2 loại chính. Đất sét monmorilonit hoặc đất sét hoạt tính activated clay
  + Đất sét monmorilonit là một cái nguyên liệu tự dưng khiến từ magie nhôm silicat. Đất sét monmorilonit hút nước và chiếc bỏ nước rộng rãi lần mà chất lượng không hề thay đổi.
  Montmorillonit là 1 khoáng vật phyllosilicat rất mềm tạo ra khoáng chất sét. Tên gọi của nó lấy theo Montmorillon ở Pháp. Montmorillonit, một thành viên của họ smectit; là cái khoáng sét 2:1. tức là nó có hai tấm tứ diện kẹp một tấm bát diện trọng điểm. các hạt có hình tấm với tuyến phố kính làng nhàng khoảng 1 micrômét. Nó là thành phần chính của sản phẩm phong hóa tro núi lửa là bentonit.
  Hàm lượng nước trong montmorillonit là không nhất mực và nó nâng cao mạnh về thể tích khi kết nạp nước. Về mặt hóa học nó là hydroxit silicat magiê nhôm canxi natri hydrat hóa (Na,Ca)0.33(Al,Mg)2(Si4O10)(OH)2•nH2O. Kali, sắt và những cation khác là các thay thế phổ thông, tỷ lệ chuẩn xác của các cation phụ thuộc vào nguồn. Nó thường xuất hiện ở dạng trộn lẫn với clorit, muscovit, illit, cookeit và kaolinit.
  + Đất sét hoạt tính activated clay: là cái đất sét alumin silicat có khả năng hút ẩm cao. Đất sét hoạt tính (activated clay) là khoáng sản bỗng nhiên, chúng rất gần gũi với môi trường. Bên trong đất sét hoạt tính có những lỗ lí tí được làm khô để khiến cho thành nguyên liệu hút ẩm. vật liệu này thấm hút rất hiệu quả và có giá tiền rẻ, bảo kê hàng hóa trong hòm hàng, trong container.
  Đất sét hoạt tính dạng hạt và dạng bột mịn
  Hạt hút ẩm đất sét hoạt tính dùng để hút ẩm trong các ngành như: vật dụng y học, điện tử, quang đãng học, đồ gỗ, hóa chất, chi tiết máy, thực phẩm, dùng trong container để hút ẩm khi đi lại đi xa,…
  dùng để lọc dầu trong lĩnh vực công nghiệp dầu như dầu thô, dầu ăn,…
  3- Gói bột chống ẩm Canxi clorua (Calcium Chloride Desiccant)
  - Thành phần gói bột chống ẩm gồm: CaO trong Cacl2 là nguyên tố tiếp thụ nước chính của sản phẩm này (bột hút ẩm)
  chiếc chất hút ẩm: Chất khử mỡ (canxi clorid + tinh bột biến tính)
  Thành phần hóa học điển hình: 35% tinh bột biến tính + 65% CaCl2
  Xuất hiện: bột màu trắng Trọng lượng: 1050 ± 50grams
  - Tính năng: kết nạp hóa chất, không độc và không mùi; khả năng tiếp nhận độ ẩm cao
  phù hợp hút ẩm cho máy móc, thuyền, kim loại căn bản, thép, sắt, lon bằng kim loại, sản phẩm ô tô (ghế xe, phanh lót), trang bị điện tử và công nghệ số. 1Kg đi kèm với móc treo để chuyên chở sử dụng container.
  Chất hút ẩm canxi clorua với đặc tính hút ẩm cao nên chúng thường được sử dụng cho chuyển vận biển, chống ẩm cho container, hàng hóa cần bảo quản lúc tải xa. Với những công thức mới nên canxi clorua được trộn với một vài thành phần khác, khiến cho chúng trở lên kết dính và hạn chế sự chảy nước dù rằng điều này làm giảm khả năng hút ẩm của bột hút ẩm canxi clorua nhưng là cấp thiết.
  [​IMG]
  https://lesangcompany.vn/goi-hat-chong-am-silica-gel/
  Hiện tại cung cấp cái này dưới dạng bột hút ẩm Glodric chống ẩm chuyên dụng cho container (theo kỹ thuật và tiêu chuẩn Châu Âu) nhằm chống sự ẩm ướt và nấm mốc phát sinh trong giai đoạn bảo quản và tải hàng hóa xuất khẩu. Với nhãn hiệu Glodric và Secco, chất hút ẩm này đặc trưng hữu dụng đối với những mặt hàng đồ gỗ, dệt may, mây tre lá, gốm sứ, nông sản, cà phê, ca cao, tiêu, điều, những sản phẩm da thuộc,điện tử….xuất khẩu đi những nước Châu Âu, Mỹ…
  4- Sàng phân tử (Molecular Sieve)
  - Thành phần: Tinh aluminosilicate với khẩu độ đồng nhất và các khu vực bề mặt realatively lớn và có lựa chọn tiếp nhận
  - Tính năng: Tái dùng, không độc hại, không bị ăn mòn, hóa học ổn định; mẫn cảm với độ ẩm môi trường, hấp thụ độ ẩm ngay cả lúc độ ẩm cực thấp
  - Tỷ lệ hấp thụ: 10% – 25%
  - Nhiệt độ ứng dụng: có thể được sử dụng ở nhiệt độ cao

  [​IMG]
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này