Thuê bao smartphone Việt Nam đã sẵn sàng cho 4G

Thảo luận trong 'Thiết bị điện, công nghệ số' bắt đầu bởi net365, 18/6/16.

 1. net365

  net365 New Member

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  30-50% lượng thuê bao smartphone có tích hợp 4G/LTE

  Trong buổi trao đổi báo chí ngày 15/6, ông Jan Wassenius, Tổng Giám đốc Ericsson Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar cho biết, “Khi mạng 4G/LTE ở Việt Nam chính thức vận hành, sẽ rất nhiều dịch vụ dữ liệu di động mới ra đời. Mạng xã hội và truyền hình trực tuyến vẫn tiếp tục phát triển và người Việt Nam sẽ được cảm nhận rõ hơn những giá trị ưu việt của các dịch vụ dữ liệu kết nối.”

  "Ericsson đã có những nghiên cứu về hệ thống mạng của các nhà khai thác ở Việt Nam để đánh giá số lượng điện thoại đã có sẵn những tính năng 4G/LTE. Và kết quả là có đến 30-50% thuê bao smartphone đã có sẵn tính năng 4G/LTE trên điện thoại của họ. Đó là một chỉ số rất cao, thể hiện mức độ tiềm năng và sẵn sàng, chỉ cần thay SIM là họ sẽ trở thành khách hàng cho các dịch vụ dữ liệu của 4G/LTE," ông Jan chia sẻ.

  Theo ông, về góc độ thiết bị, đã có sự sẵn sàng để biến thành các cơ hội khai thác kinh doanh cho nhà mạng. Thường thì chỉ cần chỉ số sẵn sàng về thiết bị là 25% đã có thể mang lại các nguồn thu hiệu quả cho các nhà mạng.

  "Từ khía cạnh nhà mạng, họ đã vận hành mạng 3G một thời gian dài nên những kinh nghiệm của họ sẽ rất hữu ích cho việc chọn lựa chiến lược 4G/LTE hiệu quả. Họ đã thực hiện những thử nghiệm 4G/LTE một cách toàn diện để từ đó có những bước chuẩn bị tốt nhất cho việc triển khai thực tế", ông Jan nói, "Từ cả khía cạnh thị trường và khía cạnh nhà mạng đều đã sẵn sàng".

  [​IMG]

  Ông Afrizal Abdul Rahim, Phụ trách nhóm nghiên cứu tiêu dùng Ericsson ConsumerLab khu vực Đông Nam Á chia sẻ thông tin cùng báo chí.


  Video sẽ là nội dung được ưa chuộng, chiếm dung lượng nhiều nhất

  Ông Afrizal Abdul Rahim, Phụ trách nhóm nghiên cứu tiêu dùng Ericsson ConsumerLab khu vực Đông Nam Á cho biết, những ứng dụng được ưa chuộng nhất ở Việt Nam là mạng xã hội, instant messager, video. Đối tượng trẻ từ 25 tuổi trở xuống là một nhóm khách hàng mục tiêu rất quan trọng vì họ sẵn sàng thay đổi và bắt kịp xu thế cho dù giữ chân họ không phải là điều dễ.

  "Video sẽ là ứng dụng được ưa chuộng, chiếm lưu lượng nhiều nhất vì vậy cần những gói cước hỗ trợ trải nghiệm này tốt nhất. Để các gói cước trở nên hấp dẫn với người dùng khuyến khích lưu lượng dữ liệu trên smartphone của họ, nên kết hợp kèm theo hỗ trợ Tablet máy tính bảng và các dịch vụ video để họ có trải nghiệm tốt nhất", ông Afrizal Abdul Rahim chia sẻ.

  Giai đoạn chuyển đổi từ 2G sang 3G diễn ra chậm bởi thay đổi từ các dịch vụ thoại sang dịch vụ dữ liệu là một thay đổi rất rất lớn về quan điểm, về hành vi khách hàng. Còn bây giờ các nhà mạng giờ đây đã có sự thấu hiểu người dùng để bước chuyển từ 3G sang 4G diễn ra hiệu quả, nhanh chóng.

  Theo các chuyên gia Ericsson, trong quá trình triển khai 4G/LTE sắp tới, về khía cạnh công nghệ, quan trọng nhất là sự kết hợp triển khai 2G, 3G và 4G/LTE để mạng hiệu quả nhất. Về khía cạnh kinh doanh, trải nghiệm của người dùng là yếu tố vô cùng quan trọng.

  Với 4G/LTE, nên cung cấp những gói cước mới, ví dụ khuyến khích dùng Video. Và khi đưa ra bất kỳ dịch vụ mới hay gói cước mới thì rất cần đi kèm với marketing và một hệ thống hỗ trợ dịch vụ như hệ thống tính cước để thuận tiện và nhanh chóng cho khách hàng trải nghiệm các dịch vụ mới.


  8 xu hướng kinh doanh mà các nhà mạng đã triển khai nhằm khuyến khích người dùng smartphone và khai thác doanh thu từ dịch vụ dữ liệu. Nghiên cứu này được ConsumerLab thực hiện với 40 nhà mạng trên 20 quốc gia.

  1/ Khuyến khích người dùng chuyển sang dùng smartphone bằng cách chương trình hỗ trợ, nâng cấp thiết bị, bán thiết bị trực tuyến

  2/ Các gói cước chuyên biệt về dịch vụ dữ liệu gồm các gói cước dùng chung dữ liệu, hoặc chuyên về mạng xã hội

  3/ Tăng mức sử dụng dữ liệu: nạp thêm tiền vào tài khoản một cách thuận lợi, nâng cấp mạng

  4/ Kết nối các loại thiết bị: các thiết bị trong gia đình, kết nối trong xe hơi, kết nối máy tính bảng

  5/ Giải pháp tập trung cho các ngành liên quan ví dụ chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, thanh toán trực tuyến

  6/ Đa dạng các dịch vụ, hợp tác với các nhà phát triển ứng dụng và nội dung, tận dụng các sự kiện lớn để quảng bá dịch vụ

  7/ Mô hình kinh doanh mới: quảng cáo trên di động, triển khai trong lĩnh vực Internet of Things

  8/ Kinh doanh dựa trên tài nguyên về dữ liệu thống kê


  Bảo Khánh

  Theo dantri.com.vn
   

Chia sẻ trang này