Tổng hợp kinh nghiệm chọn và mua máy ép trái cây

Thảo luận trong 'Ăn uống, cà phê' bắt đầu bởi anhtuanv3, 8/10/19.

 1. anhtuanv3

  anhtuanv3 Expired VIP

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Hoa quả là những loại thực phẩm chất lượng cao hỗ trợ các vitamin cần thiết cho bất kỳ người nào, từ trẻ em đến người già. Để có những ly nước hoa quả tươi mát vào ngày hè là sử dụng máy ép trái cây hoặc còn được gọi là máy ép hoa quả. Vậy máy ép trái cây loại nào tốt và nó có gì khác đối với máy xay sinh tố? Ngoài ra bạn cũng nên phân biệt rõ xem yêu cầu của mình cần dòng máy ép trái cây thường hay máy ép trái cây chậm. Trước khi mua hàng, bạn cần hiểu đúng về từng loại máy và mục đích sử dụng, ngân sách mua máy

  Nguyên tắc chung hoạt động của máy ép trái cây
  Máy ép trái cây
  có khả năng chính là bóc tách nước ra khỏi trái cây và rau củ quả, hỗ trợ các loại nước ép nguyên chất giàu Vitamin và dinh dưỡng. Máy ép trái cây có không ít điểm khác so với máy xay sinh tố vì máy xay sinh tố thường sẽ xay nhỏ các loại hoa quả chứ không tách đc riêng phần nước và phần bã riêng.
  So với máy ép thường thì dòng máy ép chậm này nổi bật với rất nhiều điểm mạnh. Đầu tiên là điểm bạn sẽ nhận thấy ngay lúc bật máy. Máy ép chậm chạy dần dần nên không trở nên ồn như sản phẩm máy ép thường. Độ ồn của máy ép thường có thể tương đồng với những thành phầm máy xay sinh tốt, còn máy ép chậm thì khối lượng nhẹ hơn rất đông.
  Điểm thứ hai là liên quan đến nước ép. Ở máy ép chậm, lượng nước ép được luôn luôn nhiều hơn nữa dòng máy ép thường. Một số loại hoa quả ép với máy ép chậm có thể cho ra lượng nước nhiều gấp 2 lần so với máy ép ly tâm. Chất lượng nước ép của máy ép chậm cũng giỏi hơn, biểu thị ở việc màu sắc, hương vị ngon hơn nước ép bằng máy ép thường. Ngoài ra, mật độ các dưỡng chất, enzyme cũng ít bị ô xy hoá hơn khi dùng máy ép chậm.
  Tuy vậy, dòng máy ép chậm cũng có thể có những điểm yếu đối với dòng máy ép thường. Đầu tiên là chi phí không nhỏ. Loại máy này phổ cập rất có thể đắt gấp nhiều lần so với những sản phẩm máy ép thường. Chính vì vậy không hẳn ai ai cũng hoàn toàn có thể chiếm dụng được.
  Và điểm yếu thứ hai là máy ép chậm khó tháo lắp và vệ sinh hơn máy ép ly tâm. Vì thế sẽ tốn thời gian hơn trong công việc sử dụng. Đọc đến đây thì hẳn là bạn đã biết được máy ép trái cây loại nào giỏi nhất giữa máy ép chậm và máy ép thường rồi.

  Kinh nghiệm chọn mua máy và một trong những dòng máy ép tốt nhất trên thị trường đang có
  Các loại máy ép trái cây

  Công việc ép trái cây hiện thời có thể tiến hành với ba dòng máy khác nhau: máy ép trái cây thường-ép ly tâm,máy ép chậm và loại thuộc dòng máy xay sinh tố đa chức năng được trang bị thêm cả chức năng ép trái cây
  - Máy ép thường- máy ép ly tâm
  Đây là dòng máy ép trái cây thịnh hành nhất bây chừ. Phổ biến nhất là vì giá của chính nó giá tốt hơn các dòng máy đa năng/dòng máy ép chậm. Gọi là máy ép trái cây nhưng nó cũng có khả năng ép đa chủng loại rất đông loại rau củ quả khác nhau. Máy ép này hoạt động dựa bên trên cơ chế hoạt động ly tâm vận tốc cao để tách phần nước khỏi rau, củ, quả.
  Ưu điểm của dòng máy này là ép hoa quả nhanh (thực ra thì cũng chỉ nhanh hơn một chút so với dòng máy ép chậm thôi). Tháo lắp cũng rất dễ dàng nên thuận tiện cho việc vệ sinh và sử dụng. Các dòng máy ép hoa quả thường hay dòng máy xay sinh tố đa chức năng thì đều hoạt động và sinh hoạt theo nguyên tắc ly tâm và có chung những Điểm lưu ý này.
  - Máy ép chậm
  So sánh với máy ép thường thì dòng máy ép chậm này chạy chậm hơn với tốc độ quay dưới 100 vòng/phút. Gọi là máy ép chậm nhưng hiệu suất cao sử dụng cũng rất cao, ép hoa quả cũng chỉ vài phút chứ không lâu đến mức hàng giờ mà đa số chúng ta hiểu lầm đâu. Chỉ là cơ chế hoạt động của máy này nó khác đối với máy ly tâm nên không cần động cơ chạy với tốc độ cao.
  Ở một sản phẩm máy ép chậm tiêu biểu thì các bạn sẽ thấy kết cấu của thành phần ép hoa quả sẽ như hình sau đây. Nguyên lý hoạt động của dòng máy này chúng ta cũng có thể liên tưởng đến những máy ép nước mía bắt gặp rất nhiều đi ngoài đường phố ở Việt Nam.
  Máy không hoạt động dựa bên trên nguyên tắc ly tâm mà dựa trên nguyên lý "ép" để bóc tách phần nước ra khỏi rau, củ, quả. Và nói đúng mực thì dòng máy ép chậm này mới sự thật là có thể hiểu theo nghĩa đen của từ ép. Chính chính vì như thế mà máy không cần hoạt động và sinh hoạt với tốc độ lên tới hàng trăm vòng mỗi phút như dòng máy ép ly tâm.
  Máy ép chậm chạy dần dần nên không trở nên ồn như sản phẩm máy ép thường. Độ ồn của dòng sản phẩm ép thường rất có thể tương đồng với những sản phẩm máy xay sinh tốt, còn máy ép chậm thì nhẹ nhàng hơn rất nhiều.
  Điểm thứ hai là liên quan đến nước ép. Ở máy ép chậm, lượng nước ép được luôn nhiều hơn nữa dòng máy ép thường. Một số loại hoa quả ép với máy ép chậm có thể cho ra lượng nước nhiều lần đối với máy ép ly tâm. Chất lượng nước ép của máy ép chậm cũng thơm ngon hơn hẳn, biểu thị ở việc màu sắc, hương vị ngon hơn nước ép bằng máy ép thường. Ngoài ra, tỷ lệ những dưỡng chất, enzyme cũng ít bị ô xy hoá hơn khi sử dụng máy ép chậm.
  Tuy vậy, dòng máy ép chậm cũng đều có những điểm yếu so với dòng máy ép thường. Đầu tiên là Ngân sách rất lớn. Loại máy này phổ biến có thể đắt nhiều lần đối với những thành phầm máy ép thường. Chính vì vậy không hẳn ai cũng có thể sở hữu được.
  Và thứ hai là máy ép chậm khó tháo lắp và vệ sinh hơn máy ép ly tâm. Vì thế sẽ tốn thời hạn hơn trong quá trình sử dụng.
  Tổng hợp kinh nghiệm mua máy ép trái cây
  Yếu tố tiên quết ảnh hưởng đến quyết định mua máy ép trái cây chậm sẽ xuất phát từ nhu yếu của người tiêu dùng. Dĩ nhiên, còn nếu không gặp mặt những giới hạn về ngân sách thì bạn nên lựa chọn mua một máy ép chậm và thêm 1 máy xay sinh tố đa-zi-năng (không cần chức năng ép hoa quả). Hai chiếc máy này sẽ giúp cho bạn làm rất nhiều việc trong chế biến rau củ quả.
  Nhu cầu sử dụng là gì?
  Trả lời thắc mắc Máy ép trái cây loại nào giỏi nhất không còn dễ vì nó lệ thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng. Có thể một loại máy ép là chất lượng cao với anh em của doanh nghiệp nhưng sẽ không còn cân xứng với gia đình bạn. Vì vậy, bạn cần suy xét: bạn có thường xuyên uống nước ép trái cây không? Các thành viên trong mái ấm gia đình bạn có thương mến uống nước ép hay không?..
  Nếu có nhu cầu uống nước trái cây thường xuyên thì bạn hãy chọn mua 1 mặt hàng chất lượng. Đầu tư một lần cho hiệu suất cao sử dụng lâu dài sẽ giỏi hơn là đầu tư nhiều lần máy kém chứ chưa nói đến việc khi dùng thì sẽ không còn ưng ý.
  Giá máy ép trái cây thế nào?
  Tùy theo từng chất liệu, thương hiệu nhà sản xuất và công suất của máy, máy ép trái cây cũng có khá nhiều mức ngân sách khác nhau. Mức giá tối thiểu cho 1 chiếc máy ép trái cây dao động từ khoảng vài trăm ngàn đ tới hàng chục triệu động ở những dòng máy ép chậm cao cấp.
  Mức ngân sách hợp lý nhất, chúng ta cũng có thể chọn các máy ép hoa quả đơn giản, chỉ có duy nhất một tính năng là ép hoa quả (máy ly tâm). Nếu ngân sách lớn hơn, bạn nên chọn các sản phẩm máy xay sinh tố đa zi năng có kèm cả tính năng ép hoa quả. Với loại này chúng ta có thể dùng để xay sinh tố, xay những loại thực phẩm tươi, hay ngũ cốc nữa. Những loại máy xay sinh tố đa zi năng thông dụng có mức giá thành vào khoảng vài triệu đồng.
  Các dòng máy ép chậm thường có giá bán đắt hơn. Nổi bật trên thị phần bây giờ có những dòng máy ép trái cây kuvings có giá từ khoảng trên 5 triệu đồng.
  Công suất và tác dụng máy có đúng với nhu cầu của bạn?
  Tìm mua một mặt hàng máy ép trái cây thì công dụng cơ phiên bản nhất phải là ép trái cây rồi. Ngoài tác dụng này thì máy ép chậm có bản lĩnh ép cả các loại rau, lá còn máy ép thường thì không ép đc rau nhé. Các thành phầm máy xay sinh tố đa chức năng có tính năng ép hoa quả thì tuỳ theo kết cấu sẽ sở hữu được thêm các chức năng là xay sinh tố, xay thịt và xay các loại ngũ cốc nữa.
  Còn về công năng thì nguyên tắc chọn máy chung là máy công suất càng lớn sẽ càng hiệu suất cao trọng việc ép hoa quả. Dĩ nhiên với những máy có kha khá nhiều nấc lựa chọn công suất thì sẽ cho chính mình những cơ chế ép khác nhau tuỳ theo từng loại rau củ quả cần ép và dùng sẽ hiệu suất cao hơn máy có ít mức công năng (ở nút điều khiển).
  Máy ép trái cây-nên chọn loại nào tốt nhất,theo quan điểm của người viết?
  Trên Thị trường có rất đông hãng cung cấp các thành phầm máy ép trái cây với khá nhiều kiểu dáng và Chi phí,giá cả khác nhau như là; Phillips, Panasonic, Kuvings, BlueStone? Dựa trên quan điểm người viết, thì bạn nên chọn cho mình máy ép trái cây của Phillip
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này